Bí quyết nấu Chocolate ngày Valentine

Bạn thường tự làm Chocolate tặng người yêu nhân ngày lễ tình nhân? Vậy thì đừng bỏ qua những lưu ý sau nhé!

1. Chocolate dễ nóng chảy

Các loại Chocolate đều rất dễ bị tan chảy, do vậy, bạn chỉ được đun Chocolate với lửa riu riu. Nếu bạn đun to lửa, Chocolate sẽ có mùi khét và có những hạt nhỏ li ti không mịn.

2. Tránh để Chocolate tiếp xúc trực tiếp với nước

Không để Chocolate đã được đun lỏng tiếp xúc với nước vì sẽ làm Chocolate lỏng bị vón cục, mất độ sáng bóng bình thường. Nếu lỡ để nước lọt vào, bạn phải dùng thanh Chocolate khác đun lại từ đầu. Vì thế trong khi nấu Chocolate, bạn không nên đậy nắp vung, hơi nước bốc lên đọng lại ở nắp xoong có thể rơi xuống Chocolate đang nấu, phá hỏng thành quả của bạn.

500-330-tu-lam-chocolate-tang-nguoi-ay-trong-ngay-valentine-e82f

3. Không dùng dụng cụ bằng nhựa để nấu Chocolate

Nếu sử dụng hơi nước để làm chảy Chocolate, cần chú ý không để dụng cụ đựng Chocolate chạm vào phần nước nóng vì sức nóng của nước cũng có thể làm cháy Chocolate. Bạn cũng không nên dùng những dụng cụ bằng nhựa để nấu vì nhựa không phải là chất dẫn nhiệt tốt.

4. Hãy bẻ nhỏ Chocolate trước khi nấu chảy

Cách dễ nhất để đun chảy Chocolate là bẻ nhỏ chúng. Nên khuấy nhẹ Chocolate khi làm nóng chảy, Chocolate sẽ không bị nhão, có bề mặt mịn đẹp.

5. Không nên cầm Chocolate khi vừa mới đông đặc

Không cầm Chocolate khi bạn vừa hoàn thành xong tác phẩm của mình. Sức nóng từ tay sẽ để lại dấu vết trên bề mặt của sản phẩm.

6. Nên bọc Chocolate trong giấy bạc

Bọc chặt Chocolate trong giấy bạc và để ở nơi khô ráo. Nóng ẩm sẽ làm chúng bị “đổ mồ hôi”, tạo ra những đốm dầu bóng nhờn trên bề mặt.

Theo – Ẩm thực 365

Thông tin liên quan

Copyright © 2014 Khuôn.com - Khuôn làm bánh, khuôn xôi, khuôn rau câu, khuôn đậu - Dụng cụ làm bánh cao cấp
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi: Thiết Kế Website Đẹp